Chat với chuyên gia (Tel:0982-220-084)

Những cách dùng nhân sâm thông dụng để bổ khí

2 953 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 27/03/2015

Người xưa có nhiều cách dùng nhân sâm để bồi bổ nguyên khí. Nhân Sâm là vị thuốc rất quý hiếm, đứng đầu bộ thuốc quý Tứ Đại Bổ trong Đông Y là Sâm -Nhung – Quế – Phụ. Khoa học hiện đại cũng đã xác nhận nhiều tác dụng kỳ diệu của nhân sâm như người xưa đã biết và tương truyền tới giờ. Song, người ta còn phát hiện thêm nhiều tác dụng mới quý giá của nhân sâm mà người xưa chưa tìm ra.
Nhân sâm rất tốt và quý nhưng nó vẫn được coi là một vị thuốc Mà đã là thuốc thì cần phải được sử dụng đúng phương pháp mới phát huy được tác dụng tốt và tránh các tác động xấu của nhân sâm. Vậy, cách cách dùng nhân sâm thế nào là đúng phương pháp Những người thế nào thì nên sử dụng Nhân Sâm?

Nhan-Sam-Kho

* Dưới đây là những cách dùng nhân sâm trong cac trường hợp cụ thể

1, Các sử dụng nhân sâm bồi bổ cho người bị chứng khí hư
Trong Đông y, người bị chứng “khí hư” có những biểu hiện chính như: có cảm giác mệt mỏi, hay vã mồ hôi, thở yếu, chuyển hoá cơ bản kém. Với chứng khí hư thì nên sử dụng nhân sâm bổ khí theo hai cách là dùng sâm pha trà uống hoặc dùng sâm tán bột.
2, Dùng Nhân Sâm pha trà uống để bổ khí
Thái nhân sâm thành lát mỏng, mỗi lần dùng 1-2g, cho vào ấm, đổ nước sôi vào như là pha trà. Chờ 5 phút để nhân sâm ngấm, rồi rót ra uống dần như trà. Khi uống hết nước 1 của ấm trà nhân sâm rồi thì thêm nước sôi nóng vào hãm vài lần như vậy nữa, khi nào thấy mùi vị nhân sâm đã nhạt thì lấy bã lát sâm ra nhai và nuốt dần.
3, Bổ khí bằng nhân sâm tán bột
Sấy khô nhân sâm rồi tán mịn thì được bột sâm. Mỗi lần dùng 1-2g bột sâm tán mịn này, có thể dùng bột sâm pha nước uống hoặc uống trực tiếp bột sâm và chiêu bằng nước đã đun sôi. Có thể thêm chút mật ong vào nếu thích.
Hai cách sử dụng nhân sâm kể trên đã được con người biết đến từ hàng ngàn năm trước. Trong Đông y, những người bị chứng khí hư thường được hướng dẫn sử dụng nhân sâm theo hai cách này.
4, Cách sử dụng nhân sâm cho người “phế hư”
Dùng nhân sâm theo cách “ngậm tan” thường được áp dụng đốivới người mắc bệnh lâu ngày, mệt mỏi, kém ăn, cùng chứng “phế hư”. Chứng “phế hư” trong Đông Y gồm các triệu chứng như: chức năng hô hấp suy giảm, phổi yếu, thở gấp, ho suyễn.
Cách sử dụng nhân sâm ngậm tan: Nhân sâm thái thành lát thật mỏng, mỗi lần ngậm một lát, cho đến khi mềm nát thì nuốt dần, ngày nuốt 3-4 lát.
5, Cách sử dụng nhân sâm bồi bổ cơ thể suy nhược nặng
- Sắc uống: Nhân sâm thái lát, mỗingày dùng 5-10g, sắc kỹ với nước, pha thêm 20-30g đường vào, chia thành nhiềulần uống và ăn cả cái. Trường hợp dùng để cấp cứu: tăng sâm lên 30-60g, sắc uốnghết ngay trong một lần.
Cách này thường dùng trong trườnghợp cơ thể suy yếu nặng, sau phẫu thuật bị mất nhiều máu, cấp cứu lúc lâm nguy.
Một số cách sử dụng nhân sâm thông dụng khác
- Nấu cháo sâm: Nhân sâm 3g, tháilát, sắc kỹ một lúc với nước, sau đó cho thêm gạo và nước vào nấu thành cháo ăn.
Cách dùng này có tác dụng bổ dưỡng, thích hợp với những người mắc các chứng bệnh mạn tính đường tiêu hóa và người già cơ thể suy yếu, răng hỏng nhiều.
- Sâm hấp trứng gà: Trứng gà 1 quả,khoét 1 lỗ nhỏ ở đỉnh, cho 1-2g bột nhân sâm vào, trộn đều. Lấy một miếng khăn giấy thấm nước cho ướt để dán kín lại rồi đem hấp chín. Mỗi ngày dùng 1 lần.
Cách dùng này thường áp dụng để bồi bổ cơ thể đối với những người mắc các bệnh mãn tính.
- Sâm hầm thịt gà: Dùng gà mái 1 con (gà chân đen càng tốt), làm sạch lông và tạp chất, mổ bụng cho 5-10g sâmthái lát vào rồi khâu kín lại; Hầm chín, ăn thịt, sâm và nước; mỗi tuần 1-2 lần.
Cách dùng này thường áp dụng để bồi bổ cơ thể phụ nữ sau thời kỳ sinh đẻ.
Lưu ý: Trong những trường hợp trên, nếu không có nhân sâm, có thể thay thế bằng đẳng sâm, hoặc sâm bố chính, chỉ cần tăng liều lượng lên khoảng 2-3 lần.
Trên đây là các cách dùng nhân sâm thông dụng nhất. Sử dụng nhân sâm đúng phương pháp giúp phát huy được tối đa các tác dụng tốt và tránh được các tác động xấu của nhân sâm.

Đại Lý Nhân Sâm

 Địa chỉ: 37 Tạ Quang Bửu – Hai Bà Trưng – Hà Nội
Gọi ngay để được tư vấn miễn phí: 0982-220-084
Website: http://dailynhansam.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/dailynhansamtoanquoc

Chia sẻ mạng xã hôi :
NHẬN XÉT SẢN PHẨM
Loading Facebook Comments ...

Không có Comment »

Chưa có Comment nào.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URL

Để lại Comment

Bạn phải đăng nhập để gửi Comment.

Bài cùng chuyên mục

Kinh Nghiệm Mua Nhân Sâm Xem tất cả

3 cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc được tốt nhất.

28 323 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 23/01/2016

3 cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc được tốt nhất.

Cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc luôn là vấn đề người sử dụng sâm quan tâm hàng đầu. Chúng ta luôn muốn sâm của mình được bảo quản, giữ lâu bền mà ...

Tìm hiểu công dụng của sâm tươi Hàn Quốc

Tìm hiểu công dụng của sâm tươi Hàn Quốc

Chắc hẳn bạn đã nghe nói nhiều tới nhân sâm Hàn Quốc. Vậy bạn đã biết công dụng của nhân sâm Hàn Quốc với sức khỏe con người chưa? Nhân ...

9 812 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 22/01/2016

Cách sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc làm súp gà

Có rất nhiều cách sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc để tạo nên những ...

Sâm tươi Hàn Quốc 5 củ dùng như thế nào

Sâm tươi Hàn Quốc 5 củ được trồng tại thành phố Geumsan, tỉnh ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline : 0961133422
(từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày)

dailynhansam.com@gmail.com