Chat với chuyên gia (Tel:0982-220-084)

Dược tính và tác dụng của sâm tươi Hàn Quốc đối với sức khỏe

1 743 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 16/01/2016

Từ xa xưa y học cổ truyền đã biết đến tác dụng của sâm tươi Hàn Quốc. Những công dụng ấy đã được công bố và áp dụng theo một cách định tính. Ít ai biết được rằng từ giữa thế kỉ trước các nhà khoa học với những thiết bị khoa học công nghệ đã cố gắng nghiên cứu về nhân sâm –  một loài thuốc quý và đã có những kết quả định lượng rất thuyết phục.

tac-dung-cua-sam-tuoi-Han-Quoc

Cây nhân sâm tươi Hàn Quốc

Đầu tiên khi nhắc đến tác dụng của sâm tươi Hàn Quốc đó là giúp cơ thể tăng khả năng thích nghi và phòng vệ trước những kích thích có hại. Nó có khả năng làm hạ huyết áp ở người có huyết áp cao lại  vừa có thể hồi phục huyết áp ở cơ thể do mất máu, chống lại corticoia làm teo thượng thận và chống ACTH làm tuyến thượng thận phì đại.

Sâm tươi Hàn Quốc có tác dụng làm gia tăng quá trình gây ức chế và hưng phấn vỏ não, giúp phục hồi lại trạng thái bình thường khi hai quá trình này bị rối loạn, thành phần saponin có trong nhân sâm sẽ làm hưng phấn trung khu thần kinh, và khi dùng với lượng lớn lại có tác dụng gây ức chế. Sâm tươi Hàn Quốc còn có tác dụng rất tốt đối với người lao động chân tay và trí óc, làm giảm mệt mỏi  và tăng năng suất lao động. Ngoài ra đối với người lớn tuổi nhân sâm còn có tác dụng cải thiện chức năng của não bộ, chống lão hóa, tăng khả năng tập trung trí tuệ và tăng trí nhớ.

Tác dụng của sâm tươi Hàn Quốc đó là vừa có thể làm hạ đường huyết do ăn uống lại vừa có thể nâng cao đường huyết do insulin gây ra. Ngoài ra nó còn giúp cơ thể nâng cao khả năng miễn dịch , tăng hiệu suất chuyển hóa của tế bào lâm ba , tăng khả năng thực bào của hệ tế bào võng nội bì..từ đó nâng cao tính miễn dịch cho cơ thể con người.

Một ít lượng dịch của nhân sâm sẽ làm tăng lực co bóp cho tim, còn với một lượng lớn sẽ làm giảm lực co bóp . Đối với người suy tuần hoàn cấp do mất máu quá nhiều thì dùng nhân sâm sẽ làm tăng cường độ và tần số co bóp của tim.

Nhân sâm Hàn Quốc còn có tác dụng làm hưng phấn vỏ tuyến thượng thận. một số bộ phận trên nhân sâm như lá và thân cũng có tác dụng làm hưng phấn tuyến yên và vỏ tuyến thượng thận

Đối với khả năng sinh dục nam nữ nhân sâm có tác dụng làm kích thích hormon sinh duc.

tac-dung-cua-sam-tuoi-Han-Quoc2

Nhân sâm có tác dụng làm kích thích hormon sinh duc

Nhân sâm có tác dụng làm hạ đường huyết . Thực nghiệm trên chó, nhân sâm sẽ làm cải thiện trạng thái chung và làm hạ đường huyết rất tốt.

Thành phần saponin có trong nhân sâm có tác dụng làm chuyển hóa lipid, làm tăng cường sự hợp thành sinh vật học cholesterol và lipoprotein. Khi thí nghiệm thì nhân sâm còn có thể ngăn ngừa sự phát sinh cholesterol cao ở thỏ và từ đó ngăn ngừa được sự hình thành xơ vỡ động mạch.

Thành phần saponin có tác dụng ức chế và ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư, nhân sâm còn có khả năng làm giảm tác hại của chất phóng xạ.

Tiến hành nghiên cứu trên thỏ và chuột ta thấy nhân sâm có tác dụng bảo vệ gan và giải độc gan. Ngoài ra còn nâng cao thị lực và tăng khả năng thích nghi của thị giác trong bóng tối.

Tác dụng của sâm tươi Hàn Quốc đã được người dùng chứng minh. Nếu bạn hoặc người thân đang gặp vấn đề về sức khỏe và cần dùng đến nhân sâm thì còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ với chung tôi để mua được sản phẩm nhân sâm Hàn Quốc chính hãng.

Chia sẻ mạng xã hôi :
NHẬN XÉT SẢN PHẨM
Loading Facebook Comments ...

Không có Comment »

Chưa có Comment nào.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URL

Để lại Comment

Bạn phải đăng nhập để gửi Comment.

Bài cùng chuyên mục

Kinh Nghiệm Mua Nhân Sâm Xem tất cả

3 cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc được tốt nhất.

28 889 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 23/01/2016

3 cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc được tốt nhất.

Cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc luôn là vấn đề người sử dụng sâm quan tâm hàng đầu. Chúng ta luôn muốn sâm của mình được bảo quản, giữ lâu bền mà ...

Tìm hiểu công dụng của sâm tươi Hàn Quốc

Tìm hiểu công dụng của sâm tươi Hàn Quốc

Chắc hẳn bạn đã nghe nói nhiều tới nhân sâm Hàn Quốc. Vậy bạn đã biết công dụng của nhân sâm Hàn Quốc với sức khỏe con người chưa? Nhân ...

9 893 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 22/01/2016

Cách sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc làm súp gà

Có rất nhiều cách sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc để tạo nên những ...

Sâm tươi Hàn Quốc 5 củ dùng như thế nào

Sâm tươi Hàn Quốc 5 củ được trồng tại thành phố Geumsan, tỉnh ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline : 0961133422
(từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày)

dailynhansam.com@gmail.com