Chat với chuyên gia (Tel:0982-220-084)

Nên hay không nên dùng nhân sâm Hàn Quốc cho phụ nữ mang thai

2 201 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 15/04/2015

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu cho thấy hoạt chất Rb1 trong nhân sâm Hàn Quốc có thể gây ra sự phát triển bất thường ở tim, mắt và các chi của bào thai, thậm chí gây quái thai. Hơn thế nữa các nhà khoa học Trung Quốc một lần nữa khẳng định bằng thí nghiệm trên chuột.

1410249773_news

Tiến sĩ Dr.Bravery trưởng nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Yale  đã đưa ra khuyến cáo cho các thai phụ đối với nhân sâm: “Trước khi tác hại trên của nhân sâm được kiểm chứng trên cơ thể người, thai phụ cần thận trọng khi dùng nhân sâm trong 3 tháng đầu”

Và để khẳng định của mình thêm thuyết phục gần đây Ông và cộng sự đã tiến hành xác định mức độ ảnh hưởng của Rb1 ở những nồng độ khác nhau trên các bào thai chuột 9 ngày tuổi. Khi tiếp xúc với 30 microgram/millilit hoạt chất Rb1, những bào thai này xuất hiện những dấu hiệu phát triển bất thường, chủ yếu tập trung ở tim, mắt và các chi. Ở liều cao nhất 50 microgram/millilit, các dị thường thể hiện rõ nét hơn, bào thai bắt đầu bị co ngắn lại, đồng thời một số tế bào cơ phát triển non nớt hơn so với các tế bào khác.

Và vào năm 2001 đã có một cuộc điều tra về những sản phụ đã dùng nhân sâm trong thời gian mang thai cho thấy khoảng 9% phụ nữ mang thai trên thế giới dùng bổ sung dược thảo, đặc biệt có khoảng 10% phụ nữ châu Á dùng nhân sâm khi mang thai. Kết quả cho thấy nguy cơ sinh quái thai ở các cá thể dùng nhân sâm có thể phụ thuộc vào liều lượng và thời điểm dùng khi mang thai, và nguy cơ cao nhất nằm ở nhóm sản phụ dùng nhiều nhân sâm trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ. Tuy Nhân sâm không thực sự tốt cho thai nhi nhưng do nhận thức sai lầm rằng cái gì bổ thì nên dùng nhiều của một bộ phận người dân đã phản tác dụng. Do đó cần tìm hiểu kỹ khi sử dụng bất kỳ loại thuốc bổ hay thảo dươc  thì mới mang lại kết quả như mong đợi.

Rb1 là một trong 20 hoạt chất ginsenoside của nhân sâm mà y học ngày nay tìm thấy, mà mỗi loại lại có cách thức hoạt động riêng. Sâm từ lâu đã được dùng để tăng cường sinh lực và sức chịu đựng của con người. Mới đây, người ta nhận thấy loại dược thảo này còn có thể chống ung thư và có tiềm năng chữa bệnh tiểu đường và béo phì.
Cuối cùng, theo chuyên gia của chúng tôi thì dùng nhân sâm Hàn Quốc tuy không tốt cho phụ nữ đang mang thai nhưng khi chết biến thì lại là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe. Hãy nhấc máy lên gọi vào số 0982-220-084 để được trò chuyện với chuyên gia về sâm của chúng tôi.

1

Chia sẻ mạng xã hôi :
NHẬN XÉT SẢN PHẨM
Loading Facebook Comments ...

Không có Comment »

Chưa có Comment nào.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URL

Để lại Comment

Bạn phải đăng nhập để gửi Comment.

Bài cùng chuyên mục

Kinh Nghiệm Mua Nhân Sâm Xem tất cả

3 cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc được tốt nhất.

28 323 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 23/01/2016

3 cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc được tốt nhất.

Cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc luôn là vấn đề người sử dụng sâm quan tâm hàng đầu. Chúng ta luôn muốn sâm của mình được bảo quản, giữ lâu bền mà ...

Tìm hiểu công dụng của sâm tươi Hàn Quốc

Tìm hiểu công dụng của sâm tươi Hàn Quốc

Chắc hẳn bạn đã nghe nói nhiều tới nhân sâm Hàn Quốc. Vậy bạn đã biết công dụng của nhân sâm Hàn Quốc với sức khỏe con người chưa? Nhân ...

9 811 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 22/01/2016

Cách sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc làm súp gà

Có rất nhiều cách sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc để tạo nên những ...

Sâm tươi Hàn Quốc 5 củ dùng như thế nào

Sâm tươi Hàn Quốc 5 củ được trồng tại thành phố Geumsan, tỉnh ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline : 0961133422
(từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày)

dailynhansam.com@gmail.com