Chat với chuyên gia (Tel:0982-220-084)

Nhân sâm có tác dụng gì đối với sức khỏe con người

3 089 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 19/03/2015

Theo Đông y, Nhân Sâm (nhân sâm hàn quốc) có tác dụng đại bổ nguyên khí và cũng là vị thuốc hiêm có, dẫn đầu trong bộ thuốc quý “Sâm – Nhung – Quế – Phụ”. Dựa vào công nghệ ngày nay cũng chứng thực những công dựng diệu kỳ: chống lại bệnh tật, phục hồi sức khỏe, phòng ngừa lão hóa, bảo vệ cơ thể, chống stress, cân bằng huyết áp, tăng cường trí lực, sinh lực… Tuy vậy, không nên sử dụng quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe do trong thành phần cửa sâm có nhiều chất saponin dễ gây tổn thương não.

   - Sâm tươi (sâm tươi hàn quốc) dùng tốt nhất là xắt lát ngâm mật ong, dùng làm ngân rượu.Trong sâm có thành phần saponin, được hiểu như là hoạt chất chính tạo nên những công dụng của nhân sâm. Sâm càng có nhiều thành phần này thì càng tốt. Trên thế giới có rất nhiều nơi trồng sâm: Triều Tiên, Ấn Độ, Nhật Bản, Vùng Viễn Đông Nga, Vùng Bắc Mỹ … nhưng sâm của Hàn Quốc và Triều Tiên được đánh giá cao nhất

nhan sam tuoi

   - Sâm khô (Sâm củ khô) dùng tốt nhất là đun lấy nước uống hoặc cũng xắt lát hấp. Trong khi sâm tươi chỉ có thể bảo quản tối đa 10 ngày trong tủ lạnh thì sâm khô các bạn dùng được lâu hơn, có thể để được 10 năm.

nhan sam kho

TÁC DỤNG CỦA SÂM HÀN QUỐC:

 

   + Nhân sâm là loại thuốc quý có tác dụng: tăng cường sức lực tăng trí nhớ, bảo vệ cơ thể, chống stress, bảo vệ và tác động lên hệ miễn dịch giúp chống viêm, bảo vệ tế bào chống lão hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể, đã được nhiều khoa học trong và ngoài nước nghiên cứu chứng minh.

   + Nhân sâm giúp cơ thể tăng khả năng thích nghi, phòng vệ đối với những kích thích có hại. Nó vừa làm hồi phục huyết áp ở cơ thể choáng do mất máu, vừa có thể làm hạ huyết áp ở người huyết áp cao, chống hormone Adrenocorticotropic (ACTH) làm tuyến thượng thận phì đại, chống corticoid làm teo thượng thận. Nhân sâm tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, tăng cường khả năng thực bào của hệ tế bào võng nội bì, do đó, nâng cao tính miễn dịch của cơ thể.

   + Nhân sâm có lợi cho người bị mất ngủ, giúp cải thiện những rắc rối sức khỏe tình dục ở nam giới. Nó cũng được dùng như một loại thuốc hữu ích cho sức khỏe con người nói chung.

   + Nhân sâm có khả năng làm giảm tác hại của chất phóng xạ. Saponin trong nhân sâm Rh2 có tác dụng ức chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư.

   Khi nghiên cứu trên thỏ và chuột cho thấy, nhân sâm có tác dụng bảo vệ gan, gia tăng chức năng giải độc của gan. Nhân sâm còn có tác dụng nâng cao thị lực và làm tăng khả năng thích nghi của thị giác đối với bóng tối.

call

Chia sẻ mạng xã hôi :
NHẬN XÉT SẢN PHẨM
Loading Facebook Comments ...

Không có Comment »

Chưa có Comment nào.

RSS feed for comments on this post. TrackBack URL

Để lại Comment

Bạn phải đăng nhập để gửi Comment.

Bài cùng chuyên mục

Kinh Nghiệm Mua Nhân Sâm Xem tất cả

3 cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc được tốt nhất.

28 323 lượt xem

Viết bởi:

Ngày: 23/01/2016

3 cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc được tốt nhất.

Cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc luôn là vấn đề người sử dụng sâm quan tâm hàng đầu. Chúng ta luôn muốn sâm của mình được bảo quản, giữ lâu bền mà ...

Tìm hiểu công dụng của sâm tươi Hàn Quốc

Tìm hiểu công dụng của sâm tươi Hàn Quốc

Chắc hẳn bạn đã nghe nói nhiều tới nhân sâm Hàn Quốc. Vậy bạn đã biết công dụng của nhân sâm Hàn Quốc với sức khỏe con người chưa? Nhân ...

9 811 lượt xem

Viết bởi:

Ngày viết : 22/01/2016

Cách sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc làm súp gà

Có rất nhiều cách sử dụng nhân sâm tươi Hàn Quốc để tạo nên những ...

Sâm tươi Hàn Quốc 5 củ dùng như thế nào

Sâm tươi Hàn Quốc 5 củ được trồng tại thành phố Geumsan, tỉnh ...

Hỗ trợ khách hàng

Hotline : 0961133422
(từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày)

dailynhansam.com@gmail.com